Đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu năm 2024

Sáng ngày 14/4/2024, Ban chỉ huy quân sự  xã Khánh Khê Tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu tại nhà văn hóa xã Khánh Khê.

Tham dự buổi đăng ký có Hội đồng nghĩa vụ Quân sự  xã và 16 thanh niên từ các thôn đủ từ 17 tuổi trở lên. Mục đích Tạo sự thống nhất giữa các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội trong công tác đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân nam trong năm 2024 bảo đảm đăng ký đủ số lượng, đúng quy định. Nâng cao nhận thức cho cán bộ Đảng viên và Nhân dân thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự năm 2015, góp phần xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay. Yêu cầu thực hiện nghiêm Luật NVQS và hướng dẫn của các Thông tư, Nghị định, quy định về đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu cho công dân nam từ đủ 17 tuổi trở lên trong năm 2024.

Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự lần đầu phải bảo đảm công khai, dân chủ, an toàn, tiết kiệm, đúng thời gian theo quy định. Hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao.

Nội dung  rà duyệt công dân nam sinh năm 2007, lập danh sách báo cáo cấp trên theo quy định, xét duyệt, thẩm tra lý lịch, nghiên cứu hồ sơ, phát lệnh gọi tổ chức đăng ký cho công dân.