Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật

Ngày 29/9/2023, UBND huyện Văn Quan tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật kỳ 2019-2023 và thực hiện 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông cho 85 học viên là đại diện lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; đại diện lãnh đạo HĐND, UBND; Công chức Tư pháp - Hộ tịch; công chức Văn phòng - Thống kê các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn các học viên được truyền đạt những nội dung quy định về rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND cấp huyện, cấp xã; các nội dung quan trọng trong công tác rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương, nguyên tắc thực hiện, nhiệm vụ của các cơ quan, cá nhân có thẩm quyền, quy trình, kỹ năng nghiệp vụ, các biểu mẫu áp dụng trong rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật. Triển khai thực hiện 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông "Đăng ký khai sinh - Đăng ký thường trú - Cấp thẻ Bảo hiểm Y tế cho trẻ dưới 6 tuổi" và "Đăng ký khai tử - Xóa đăng ký thường trú - Trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng" .
 Thông qua hội nghị đã trang bị kiến thức pháp luật và kỹ năng rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật cho các học viên. Từ đó, nâng cao hiệu quả công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương; tạo bước đệm thuận lợi để thực hiện hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật trong trong thời gian tới trên địa bàn huyện./.