Huyện Văn Quan tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại đèo Lùng Pa,

Ngày 15/02/2024 (tức mùng 6 tháng Giêng), Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam huyện Văn Quan tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại đèo Lùng Pa, thuộc địa phận 2 xã Điềm He và An Sơn, huyện Văn Quan.

Tại buổi Lễ, UBND huyện Văn Quan đã huy động gần 150 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trồng hơn 300 cây Đào và cây hoa Huỳnh liên với diện tích 0,5 ha ở đỉnh đèo Lùng Pa. Tại các xã, thị trấn đã trồng được gần 16.000 cây các loại gồm cây Sở, Keo, Đào, hoa Trạng Nguyên, Dã quỳ và một số loại cây ăn quả khác...Bên cạnh đó, một số cơ quan, đơn vị đã tự tìm giống và trồng cây Đào bản địa.

Đồng chí Lương Mai Tú, Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện phát biểu ý nghĩa tết trồng cây

Đây là hoạt động khởi đầu cho các hành động bảo vệ rừng, trồng cây gây rừng hằng năm của các cấp, các ngành và Nhân dân, gắn với chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 -2025, góp phần quan trọng, thiết thực vào công cuộc xây dựng phát triển đất nước.