Thân thế, sự nghiệp Lương Văn Tri

Kỷ niệm 112 năm Ngày sinh đồng chí Lương Văn Tri (17/8/1910 - 17/8/2022), là dịp để các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc, tưởng nhớ về cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng kiên cường, bất khuất của đồng chí Lương Văn Tri - Người con ưu tú của quê hương Xứ Lạng anh hùng, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc. Qua đó, giúp cho thế hệ trẻ hiểu sâu sắc hơn, tự hào và trân trọng những thành quả cách mạng mà Đảng và nhân dân ta đã giành được bằng sự đánh đổi xương máu và nước mắt của các thế hệ cha anh đã anh dũng ngã xuống vì độc lập cho dân tộc, vì tự do cho nhân dân. Những truyền thống tốt đẹp đó, tên tuổi của những người con ưu tú đó sẽ mãi mãi tạc ghi vào trang sử vàng yêu nước của dân tộc Việt Nam.

Ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng và công lao đóng góp to lớn của đồng chí Lương Văn Tri, đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, cũng như quê hương Lạng Sơn, chúng ta càng thêm tin tưởng, tự hào và tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các thế hệ đi trước; góp phần hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh năm 2022, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII và Nghị quyết đại hội đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng Lạng Sơn ngày càng phát triển nhanh, bền vững./.